Dầu Hạnh Nhân (SWEET ALMOND OIL)

Dầu hạnh nhân làm mỹ phẩm là một trong những loại tinh dầu hiệu quả nhất đối với dưỡng da và chăm sóc tóc. Trong dầu có chứa hàm lượng vitamin E khá cao và các khoáng chất cần thiết nên được coi là một thành phần rất cần thiết trong pha chế sản phẩm chăm sóc da.

Dầu hạnh nhân là gì?

Tinh dầu hạnh nhân là dầu được chiết xuất từ hạt của cây hạnh nhân (Prunus dulcis). Dầu này thường được sử dụng trong công nghiệp chăm sóc da và làm đẹp nhờ vào những đặc tính dưỡng ẩm và dưỡng da.

Quá trình chiết xuất dầu hạnh nhân hay bắt đầu bằng việc lấy hạt hạnh nhân tươi và ép nó để chiết xuất dầu.
Dầu hạnh nhân nguyên chất không mùi, không vị, có màu nhạt, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc chăm sóc da và làm đẹp.

Dinh dưỡng trong dầu hạnh nhân.

Nghiên cứu chứng minh rằng chất béo không bão hoà trong hạnh nhân, kết hợp với các vitamin thiết yếu và chất xơ khiến cho hạnh nhân có khả năng giảm cholesterol, chống viêm, chống oxy hoá giúp tránh nguy cơ bị bệnh tim mạch và bị tiểu đường.

100 gram dầu hạnh nhân nguyên chất chứa 60 đơn vị quốc tế vitamin E tương đương với 200% lượng khuyến nghị hàng ngày. Ngoài ra, tinh dầu hạnh nhân cũng chứa một lượng nhỏ vitamin K, các vitamin và khoáng chất khác nhưng số lượng cũng không đáng kể. Nói chung, lợi ích chính nằm trong axit béo không no và vitamin E.

Công dụng của dầu hạnh nhân đối với da

Dưỡng ẩm cho da:

  • Axit béo: Dầu hạnh nhân nguyên chất chứa axit béo omega-6 và omega-9, giúp cấp ẩm cần thiết cho da.
  • Vitamin E: Vitamin này trong dầu hạnh nhân giúp tái tạo da và bảo vệ làn da, giữ cho da mềm mại và căng bóng.

Tác động chống oxy hóa:

Vitamin E là một chất chống oxy hóa cực mạnh, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da và bảo vệ da khỏi tác động của các góc tự do.

Giảm rám nắng da.

Mỗi lần khi đi ra đường, bạn luôn phải che chắn kỹ lưỡng từ đầu đến chân để tránh ánh nắng mặt trời. Những tia nắng mặt trời có thể gây bỏng da và khiến da bạn bị sạm đi.

Thế nhưng, dầu hạnh nhân còn được biết đến là một chất chống nắng tự nhiên, có SPF 5 nên không chỉ bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời mà còn giúp cải thiện tác hại của ánh mặt trời lên làn da. Vitamin E có trong tinh dầu hạnh nhân giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng và nuôi dưỡng da.

Giảm mụn:

Mặc dù không phải là giải pháp trị mụn chuyên sâu, dầu hạnh nhân có thể giúp điều tiết lượng dầu trên da, giúp kiểm soát mụn và giảm viêm.

Tuy nhiên, tinh dầu hạnh nhân chỉ phù hợp với da ít mụn hay mới xuất hiện. Đối với những người bị mụn lâu năm, mụn nhiều thì vẫn nên tìm đến những sản phẩm đặc trị mụn.

Dùng để tẩy trang:

Dầu hạnh nhân nguyên chất có thể được dùng làm tẩy trang tự nhiên, làm sạch bụi bẩn và lớp made up trên da một cách hiệu quả mà không làm khô da.

Làm sáng da:

Dầu hạnh nhân có thể làm sáng da, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp cải thiện tình trạng da và làm mờ các vết thâm, tối màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *