Chất B-White trong mỹ phẩm.

Chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm mới ra mắt, dựa vào tiêu chuẩn về cái đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn phấn đấu có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt chất B- B White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hoạt chất B-White là gì ?

Hoạt chất B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ tác động của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ chuyển peptide vượt qua hàng rào da một cách dễ dàng.

Điểm nổi trội của chất B-White so với các chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì B-White tác động đến tác nhânchính là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của B-White.

Cơ chế làm trắng của hoạt chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ngăn cản quá trình tổng hợp melanin, ngăn cản quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, hỗ trợ làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, đóng vai trò chính đối với quá trình sản xuất melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước tác động của tia UV bằng cách ngăn cản quá trình hình thành melanin. Tuy nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản xuất ra melanin diễn ra quá tải.

Chất B-White là hợp chất có khả năng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò kích thích quá trình sản xuất melanin. Nhờ vậy, hoạt chất B-White giúp ngăn cản quá trình hình thành melanin, ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên đều màu và trắng sáng rõ rệt.

3. Ứng dụng của chất B-White.

Chất B-White còn được áp dụng trong nhiều mặt hàng dưỡng da khác nữa như sau:

  • Mỹ phẩm trị nám: Hoạt chất B-White được áp dụng để làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Sản phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Chất B-White được áp dụng trong các mỹ phẩm dưỡng da khác giúp kích trắng da và làm mờ các vết nám trên da, giúp da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các sản phẩm chống lão hoá: Hoạt chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn chặn quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các mỹ phẩm chống lão hoá nhằm giúp ngăn ngừa nếp nhăn và tăng sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Chất B-White có chức năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm giúp tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng sáng các vùng da tay, nách, vùng kín: B-White cũng có thể được áp dụng để dưỡng trắng da các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như nách, tay, vùng kín,..
  • Các sản phẩm điều trị đồi mồi:Chất B-White được áp dụng để dưỡng sáng da và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được dùng trong các mặt hàng điều trị đồi mồi, để giảm sự hình thành của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *